สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoบทความ/ข่าวสาร

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่หน้าแรก

>

บทความ

>

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่

57 views

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่

     จดvat สาขา จะต้องเป็นสถานที่ที่ผู้ประกอบการใช้ประกอบกิจการเป็นประจำ ซึ่งหมายถึงสถานที่เป็นที่ผลิตหรือเก็บสินค้าเป็นประจำ โดยสถานประกอบการที่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขา หรือ จดvat สาขา แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  1. ใช้ประกอบกิจการ เช่น หน้าร้านขายสินค้า
  2. ใช้ในการผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โรงงานผลิตสินค้า
  3. จดvat สาขา ใช้เป็นคลังเก็บสินค้า เช่น โกดังเก็บสินค้าแต่อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า หากสถานที่ตั้งใช้ประกอบกิจการเพียงแค่ชั่วคราว จะไม่ถือเป็นสถานประกอบการ ซึ่งถ้าหากทั้ง 3 ประเภทดังกล่าวนี้ใช้เป็นเพียงสถานที่ตั้งชั่วคราว ก็ไม่จำเป็นต้อง จดvat สาขา

จดvat สาขา กับ Techvision Accounting

     ลักษณะแบบไหนไม่ต้อง จดvat สาขา ซึ่งนอกจากสถานที่ตั้งที่ใช้ประกอบกิจการเพียงแค่ชั่วคราว จะไม่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขาแล้ว ยังมีลักษณะสถานประกอบการอีกหลายรูปแบบที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องจดvat สาขา เช่น จ้างบริษัทอื่นผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ให้ โดยไม่มีพนักงานของกิจการไปปฏิบัติงานหลังจากผลิตเสร็จผู้รับจ้างผลิตก็ส่งสินค้าคืนให้กับกิจการ ลักษณะนี้จะไม่เข้าเงื่อนไขจดvat สาขา เนื่องจากไม่ใช่สถานประกอบการประจำ หรือ กิจการรับเหมาก่อสร้าง เมื่อสร้างเสร็จก็ย้ายออกจากหน่วยก่อสร้างนั้นๆ ซึ่งถือเป็นหน่วยก่อสร้างชั่วคราว ไม่ต้องจดvat สาขา ทั้งนี้ผู้ประกอบการสามารถปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเราได้ทุกช่องทาง

ค่าบริการ จดvat สาขา กับ Techvision Accounting

     บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง จำกัด บริการรับ จดvat สาขา ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,500 บาทในส่วนของการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มนอกเขตกรุงเทพและปริมณฑล (นอกเขตพื้นที่บริการ) หากให้เราเตรียมเอกสารให้ โดยคุณลูกค้าไปดำเนินการด้วยตนเอง ราคาอยู่ที่ 2,000 บาทราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว และค่าธรรมเนียมไม่บวกเพิ่ม โดยราคาค่า จดvat สาขา อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความซับซ้อนของธุรกิจหรือแพ็กเกจที่เลือกตามความเหมาะสมของประเภทธุรกิจซึ่งทางเรายินดีให้คำปรึกษาด้านบัญชีและภาษีอากรตลอดการให้บริการเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจที่เลือกใช้บริการ จดvat สาขา กับทางเรารวดเร็ว และได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย

     จดvat สาขา จะต้องเป็นสถานที่ที่ผู้ประกอบการใช้ประกอบกิจการเป็นประจำ ซึ่งหมายถึงสถานที่เป็นที่ผลิตหรือเก็บสินค้าเป็นประจำ โดยสถานประกอบการที่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขา หรือ จดvat สาขา แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.ใช้ประกอบกิจการ 2.ใช้ในการผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ 3.ใช้เป็นคลังเก็บสินค้า ซึ่งรูปแบบที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้อง จดvat สาขา เช่น จ้างบริษัทอื่นผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ให้ โดยไม่มีพนักงานของกิจการไปปฏิบัติงานหลังจากผลิตเสร็จผู้รับจ้างผลิตก็ส่งสินค้าคืนให้กับกิจการ หรือ กิจการรับเหมาก่อสร้าง เมื่อสร้างเสร็จก็ย้ายออกจากหน่วยก่อสร้างนั้นๆ ซึ่งถือเป็นหน่วยก่อสร้างชั่วคราว ไม่ต้อง จดvat สาขาข่าวสารล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting รับปิดงบ
บริษัท Techvision Accounting รับปิดงบ

ประโยชน์ของการ รับปิดงบ คือ ทำให้กิจการรู้ผลกำไรขาดทุนที่แท้จริง สามารถบริหารสภาพคล่องทางการเงินของบริษัทได้ โดยการวิเคราะห์ตัวเลขสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่อง ได้แก่ เงินสด ลูกหนี้ สินค้าคงเหลือ เพื่อนำไปใช้วางเเผนธุรกิจได้ หากสนใจ รับปิดงบ ของทางเราติดต่อได้ที่ 062-2057878

17/02/2024 17:00
จด vat บุคคลธรรมดา คืออะไร
จด vat บุคคลธรรมดา คืออะไร

จด vat บุคคลธรรมดา การจด VAT ตามที่กฎหมายได้กำหนดไว้ผู้ที่มีรายได้เกิน 1.8 ล้านบาทต่อปี จะต้อง จด vat บุคคลธรรมดา โดยรายได้ที่กล่าวมาคือยอดขายที่ไม่หักค่าใช้จ่าย โดยให้มีการยื่นคำขอทะเบียนภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่มีรายรับเกิน หากผู้ที่เข้าเกณฑ์จะต้อง จด vat บุคคลธรรมดา แต่ยังประกอบกิจการโดยไม่ทำการจดทะเบียน จะมีโทษตามกฎหมาย จำคุกไม่เกิน 1 เดือน/ปรับ 5,000 บาท จด vat บุคคลธรรมดา

13/02/2024 17:00
บริษัท Techvision Accounting จดvat ใช้เวลากี่วัน
บริษัท Techvision Accounting จดvat ใช้เวลากี่วัน

จดvat ใช้เวลากี่วัน หรือการภาษีมูลค่าเพิ่ม คือ ภาษีประเภทหนึ่งตามประมวลรัษฎากร ซึ่งทางกรมสรรพากรจะมีหน้าที่ในการรับผิดชอบจัดเก็บ โดยกิจการใดที่มีรายได้จากการขายสินค้าหรือให้บริการ เกินกว่า 1.8 ล้านบาทต่อปี จะต้อง จดvat ใช้เวลากี่วัน

11/02/2024 17:00