สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoบทความ/ข่าวสาร

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่หน้าแรก

>

บทความ

>

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่

187 views

คลังเก็บสินค้าจำเป็นต้อง จดvat สาขา หรือไม่

     จดvat สาขา จะต้องเป็นสถานที่ที่ผู้ประกอบการใช้ประกอบกิจการเป็นประจำ ซึ่งหมายถึงสถานที่เป็นที่ผลิตหรือเก็บสินค้าเป็นประจำ โดยสถานประกอบการที่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขา หรือ จดvat สาขา แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

  1. ใช้ประกอบกิจการ เช่น หน้าร้านขายสินค้า
  2. ใช้ในการผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ เช่น โรงงานผลิตสินค้า
  3. จดvat สาขา ใช้เป็นคลังเก็บสินค้า เช่น โกดังเก็บสินค้าแต่อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า หากสถานที่ตั้งใช้ประกอบกิจการเพียงแค่ชั่วคราว จะไม่ถือเป็นสถานประกอบการ ซึ่งถ้าหากทั้ง 3 ประเภทดังกล่าวนี้ใช้เป็นเพียงสถานที่ตั้งชั่วคราว ก็ไม่จำเป็นต้อง จดvat สาขา

จดvat สาขา กับ Techvision Accounting

     ลักษณะแบบไหนไม่ต้อง จดvat สาขา ซึ่งนอกจากสถานที่ตั้งที่ใช้ประกอบกิจการเพียงแค่ชั่วคราว จะไม่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขาแล้ว ยังมีลักษณะสถานประกอบการอีกหลายรูปแบบที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องจดvat สาขา เช่น จ้างบริษัทอื่นผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ให้ โดยไม่มีพนักงานของกิจการไปปฏิบัติงานหลังจากผลิตเสร็จผู้รับจ้างผลิตก็ส่งสินค้าคืนให้กับกิจการ ลักษณะนี้จะไม่เข้าเงื่อนไขจดvat สาขา เนื่องจากไม่ใช่สถานประกอบการประจำ หรือ กิจการรับเหมาก่อสร้าง เมื่อสร้างเสร็จก็ย้ายออกจากหน่วยก่อสร้างนั้นๆ ซึ่งถือเป็นหน่วยก่อสร้างชั่วคราว ไม่ต้องจดvat สาขา ทั้งนี้ผู้ประกอบการสามารถปรึกษาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเราได้ทุกช่องทาง

ค่าบริการ จดvat สาขา กับ Techvision Accounting

     บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง จำกัด บริการรับ จดvat สาขา ในราคาเริ่มต้นเพียง 5,500 บาทในส่วนของการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มนอกเขตกรุงเทพและปริมณฑล (นอกเขตพื้นที่บริการ) หากให้เราเตรียมเอกสารให้ โดยคุณลูกค้าไปดำเนินการด้วยตนเอง ราคาอยู่ที่ 2,000 บาทราคานี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว และค่าธรรมเนียมไม่บวกเพิ่ม โดยราคาค่า จดvat สาขา อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความซับซ้อนของธุรกิจหรือแพ็กเกจที่เลือกตามความเหมาะสมของประเภทธุรกิจซึ่งทางเรายินดีให้คำปรึกษาด้านบัญชีและภาษีอากรตลอดการให้บริการเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจที่เลือกใช้บริการ จดvat สาขา กับทางเรารวดเร็ว และได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย

     จดvat สาขา จะต้องเป็นสถานที่ที่ผู้ประกอบการใช้ประกอบกิจการเป็นประจำ ซึ่งหมายถึงสถานที่เป็นที่ผลิตหรือเก็บสินค้าเป็นประจำ โดยสถานประกอบการที่ต้องจดทะเบียนเพิ่มสาขา หรือ จดvat สาขา แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ 1.ใช้ประกอบกิจการ 2.ใช้ในการผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ 3.ใช้เป็นคลังเก็บสินค้า ซึ่งรูปแบบที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้อง จดvat สาขา เช่น จ้างบริษัทอื่นผลิตสินค้าหรือวัสดุอุปกรณ์ให้ โดยไม่มีพนักงานของกิจการไปปฏิบัติงานหลังจากผลิตเสร็จผู้รับจ้างผลิตก็ส่งสินค้าคืนให้กับกิจการ หรือ กิจการรับเหมาก่อสร้าง เมื่อสร้างเสร็จก็ย้ายออกจากหน่วยก่อสร้างนั้นๆ ซึ่งถือเป็นหน่วยก่อสร้างชั่วคราว ไม่ต้อง จดvat สาขาข่าวสารล่าสุด

จดภาษีมูลค่าเพิ่ม สาขา กับ บริษัท Techvision Accounting
จดภาษีมูลค่าเพิ่ม สาขา กับ บริษัท Techvision Accounting

จดภาษีมูลค่าเพิ่ม สาขา ถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ประเภท คือ ใช้สถานที่ประกอบกิจการเป็นธุรกิจที่ขายสินค้าหรือบริการ ใช้สถานที่ผลิตสินค้าหรือวัสดุ และใช้สถานที่เป็นคลังเก็บสินค้า เป็นต้นสำหรับ จดภาษีมูลค่าเพิ่ม สาขา

18/07/2024 17:00
จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ภพ.01 กับ Techvision Accounting
จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ภพ.01 กับ Techvision Accounting

จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ภพ.01 เป็นภาษีที่เรียกเก็บจากการขายสินค้าและบริการ โดยเก็บในอัตรา 7% ของมูลค่าขายสินค้าหรือบริการในประเทศ และอัตรา 0% ในกรณีที่เป็นการส่งออก สำหรับ จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ภพ.01

14/07/2024 17:00
จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม กี่วัน กับ Techvision Accounting
จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม กี่วัน กับ Techvision Accounting

จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม กี่วัน สามารถดำเนินการได้ 2 รูปแบบ คือ ยื่นแบบกระดาษที่กรมสรรพากรเขตพื้นที่ตั้งกิจการ ใช้เวลาอนุมัติภายในวันที่ยื่นจดทะเบียนและ จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม กี่วัน ยื่นแบบออนไลน์ใช้เวลา 7-10 วันขึ้นอยู่กับความซับซ้อนของเอกสารและคิวรอการจดทะเบียน ณ ช่วงเวลานั้น

13/07/2024 17:00