สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoข่าวสาร

จดทะเบียนการค้าออนไลน์ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือไม่หน้าแรก

>

ข่าวสาร

>

จดทะเบียนการค้าออนไลน์ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือไม่

31 views

จดทะเบียนการค้าออนไลน์ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือไม่

     ปัจจุบันนั้น จดทะเบียนการค้าออนไลน์ จากการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ที่ทำให้ห้างสรรพสินค้าและร้านต่าง ๆ ต้องหยุดกิจการชั่วคราวไปช่วงหนึ่ง รวมถึงตลาดนัดที่เคยมีความคึกคักก็จะกลับมาซบเซา แต่ในขณะเดียวกันในวิกฤตินั้นก็ยังมีโอกาส จดทะเบียนการค้าออนไลน์ เมื่อผู้ที่ทำงานที่บ้าน (Work from Home) หรือผู้ที่ถูกเลิกจ้าง อาจจะทำให้เห็นช่องทางทำธุรกิจขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น จดทะเบียนการค้าออนไลน์ ซึ่งนอกจากจะเป็นการหารายได้เสริมแล้ว ยังเป็นอาชีพอิสระ หรือเพื่อกอบกู้ยอดจำหน่ายให้ผ่านพ้นมรสุมไปได้แล้วก็ยังช่วยให้ผู้ซื้อหรือผู้บริโภคยังสามารถจับจ่ายใช้สอยโดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงกับโรคระบาดอีกด้วย หากประสงค์ให้กิจการร้านค้าออนไลน์ของคุณลูกค้านั้นมีความน่าเชื่อถือแล้ว จะมีวิธีการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า นั่นก็คือ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ หรือการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ และได้รับเครื่องหมายการค้า DBD  Registered หรือ DBD Verified จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์นั้นเอง

จดทะเบียนการค้าออนไลน์ มีประโยชน์อย่างไร

     ประโยชน์ของการ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ มีหลายประการ ได้แก่ การช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการสั่งซื้อสินค้าหรือให้บริการ ยืนยันความมีตัวตนของเจ้าของกิจการ มีสถานที่ตั้งของสถานที่ที่ลูกค้าสามารถติดตามตรวจสอบได้ จดทะเบียนการค้าออนไลน์     นอกจากนี้ผู้ประกอบการยังสามารถที่จะขอรับเครื่องหมายรับรองจากผู้ประกอบธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือจาก DBD Registered และ DBD Verified ซึ่งจะได้รับการตรวจประเมินตามเกณฑ์ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ จะต้องเสียภาษีหรือไม่นั้น โดยปกติแล้วการ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ นั้นจะไม่ต้องเสียภาษี แต่หากประกอบธุรกิจแล้วเกิดมีรายได้เกิน ผู้ค้าก็จะต้องเสียภาษีเงินได้ตามเกณฑ์ที่ต้องเสียตามกฎหมายกำหนดนั้นเอง โดยเมื่อมีการซื้อขายทุกครั้งจะต้องทำการพิมพ์ใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษีเก็บไว้เพื่อจัดทำภาษีนำส่งกรมสรรพากร ซึ่งจะนับเป็นสิ่งที่พึงปฏิบัติในฐานะเจ้าของธุรกิจของประเทศ

ผู้ที่ต้อง จดทะเบียนการค้าออนไลน์ มี 4 ประเภท คือ

     1.ผู้ขายสินค้าหรือบริการผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และ โซเชียล 2.ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ต 3.ผู้ให้เช่าพื้นที่ของเครื่องคอมพิวเตอร์แม่ข่าย 4.ผู้ให้บริการที่เป็นตัวกลาง ในการซื้อขายสินค้าหรือมีบริการผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต เช่น Lazada, Shopee จดทะเบียนการค้าออนไลน์ จะต้องขอจดทะเบียนภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันเริ่มประกอบกิจการ การ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ หากผู้ค้าต้องทำเว็บไซต์ที่จะใช้ในการขายสินค้านั้นต้องจัดทำให้เรียบร้อย เช่น ลงรูปสินค้าหรือบริการ คำบรรยาย ราคา วิธีการชำระเงิน และช่องทางการจัดส่งให้ครบถ้วน การ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ สำหรับสถานที่จดทะเบียนนั้นก็จะขึ้นอยู่กับที่ตั้งร้านค้า ตัวอย่างเช่น อยู่ในกรุงเทพมหานคร ก็จะต้องไป จดทะเบียนการค้าออนไลน์ ที่สำนักงานเขต สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สำนักการคลัง กรุงเทพมหานคร ตอนนี้มีโปรโมชั่น จดทะเบียนพาณิชย์/ร้านค้า อยู่ที่ 3,499 บาท คุณลูกค้าเตรียมเอกสารให้กับทางเราไม่กี่รายการ เราจะดำเนินงานทุกขั้นตอนการจดทะเบียนให้ค่ะ

     การ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อ่านบทความนี้ คงมองเห็นประโยชน์และโอกาสที่จะ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ กันแล้วใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าใครที่กำลังสนใจเปิดร้านค้าออนไลน์ ก็รีบเตรียมเอกสารเพื่อ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ กันเลยนะคะ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องของการ จดทะเบียนการค้าออนไลน์ แล้วจะโดนตรวจสอบเรื่องการเสียภาษี เพราะจริง ๆ แล้ว การเสียภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้นยังมีข้อดี คือ ช่วยลดความเสี่ยงในการทำธุรกิจได้อีกด้วยข่าวสารล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด กี่คน
บริษัท Techvision Accounting จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด กี่คน

บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง ให้บริการ จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด กี่คน จดทะเบียนบริษัท จดทะเบียนพาณิชย์ และจดทะเบียนอื่นๆ ให้บริการอย่างมีคุณภาพ ใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยทีมงานที่คอยให้คำแนะนำบริการ พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาด้านบัญชี อยาก จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด กี่คน เลือกสำนักงานบัญชีของเรา

27/06/2022 17:00
ทำความเข้าใจความหมายว่า ทำไมต้อง จดทะเบียนหจก.
ทำความเข้าใจความหมายว่า ทำไมต้อง จดทะเบียนหจก.

ทำไมต้อง จดทะเบียนหจก. เนื่องจากเป็นกิจการที่มีความน่าเชื่อถือด้านการเงินมากกว่ากิจการเจ้าของคนเดียว เนื่องจากผู้เป็นหุ้นส่วนจะรับผิดชอบในหนี้สินและภาระต่าง ๆ แต่จะมีอิสระในการตัดสินใจ และสามารถแสดงความคิดเห็น บริหารจัดการกันได้อย่างอิสระภายใต้เงื่อนไขที่จัดทำสัญญาไว้ ทำไมต้อง จดทะเบียนหจก.

21/06/2022 17:05
ขั้นตอนการ จดทะเบียน หจก เอกสาร
ขั้นตอนการ จดทะเบียน หจก เอกสาร

จดทะเบียน หจก เอกสาร จะเห็นว่าในแต่ละขั้นตอนในการเริ่มจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด มีความสำคัญและจำเป็นต่อผู้ประกอบกิจการ ซึ่งจะต้องทำการวางแผนและทำความเข้าใจในการจดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด เพราะมีวิธีที่จะต้องเริ่มจากการดำเนินผ่านเว็บไซต์อย่างเช่น การจองชื่อนิติบุคคลรวมไปถึงการดำเนินการที่สำนักงานกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์โดยตรง จดทะเบียน หจก เอกสาร

19/06/2022 17:00