สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoข่าวสาร

ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ใครต้องรู้บ้างหน้าแรก

>

ข่าวสาร

>

ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ใครต้องรู้บ้าง

13 views

ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ใครต้องรู้บ้าง

     สำหรับการขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ทะเบียนการค้าที่หลายคนรู้จักกัน เพียงแค่ภายหลังเปลี่ยนมาเรียกเป็นทะเบียนพาณิชย์มากขึ้น ซึ่งอาจเป็นศัพท์ที่ดูเป็นทางการมากขึ้น ส่วนคนที่สามารถจดทะเบียนพาณิชย์ได้ หรือขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ เป็นได้ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคลที่ทำธุรกิจทุกประเภท ยกเว้นพ่อค้า แม่ค้าที่ขายตามแผงลอย ธุรกิจเพื่อการกุศล หรือศาสนา รวมไปถึงกิจการของกระทรวง ทบวง กรม มูลนิธิ สมาคม และสหกรณ์ ในการขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจได้ ทำให้เอกสารนี้มีความสำคัญยิ่งขึ้นไปอีกขึ้นนึง เมื่อการเติบโตของธุรกิจในปัจจุบันนั้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้ประกอบการ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ประเภทธุรกิจที่ซ้ำกันมากมาย อาทิเช่น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจขนส่ง และร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งลูกค้าจะรู้สึกไว้วางใจเมื่อทราบว่าธุรกิจดำเนินการอย่างถูกต้อง ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เจ้าของธุรกิจละลายไม่ได้

ใครบ้างที่มีหน้าที่ต้องขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ

     ที่ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ก่อนอื่นเราต้องมาสำรวจกันก่อนว่า ร้านค้าหรือธุรกิจของเรานั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ซึ่งกรมธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ได้แบ่งผู้ที่มีหน้าที่จดขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ แบ่งผู้ที่มีหน้าที่จดทะเบียนพาณิชย์ไว้ 5 ประเภทดังนี้

  1. บุคคลธรรมดาเจ้าของคนเดียว
  2. ห้างหุ้นส่วนสามัญ
  3. กฎหมายต่างประเทศที่มาตั้งสำนักงานสาขาในประเทศไทย
  4. ห้างหุ้นส่วนสามัญนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนจำกัด
  5. บริษัทจำกัด บริษัทมหาชนจำกัด

ข้อควรรู้ : การจด ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ผู้ประกอบการ ต้องขอจดทะเบียนการค้าหรือทะเบียนพาณิชย์ภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่เริ่มประกอบกิจการ 

ร้านค้าออนไลน์ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ หรือไม่

     คำตอบของร้านค้าออนไลน์ต้องจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ต้องจดทะเบียนพาณิชย์ เพราะหากมีธุรกิจแต่ไม่จดทะเบียนนั้น จะมีโทษของการขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ซึ่งถ้าเป็นกรณีขายของออนไลน์ผ่านทางโซเชียลที่ไม่สามารถชำระเงินได้บนแพลตฟอร์มนั้น ๆ ร้านค้าออนไลน์สามารถทำการจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ในรูปแบบธรรมดา และยื่นภาษีตามปกติได้ การขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ นั้นหากร้านค้าออนไลน์ของคุณนั้นมีหน้าร้านที่เป็นเว็บไซต์ด้วย ก็จะต้องจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์พร้อมขอเครื่องหมาย DBD Registered เพิ่มเติม ตอนนี้ทางเรามีโปรโมชั่น จดทะเบียนพาณิชย์ราคาอยู่ที่ 3,499 บาท คุณลูกค้าเพียงเตรียมเอกสารให้กับทางเราไม่กี่รายการ เราจะดำเนินงานทุกขั้นตอนการจดทะเบียนให้ หรือในส่วนของการจดทะเบียนพาณิชย์นอกเขตกรุงเทพและปริมณฑล (นอกเขตพื้นที่บริการ) หากให้เราจะเตรียมเอกสารให้ โดยคุณลูกค้าไปดำเนินการด้วยตนเอง ราคาอยู่ที่ 1,000 บาท

     การจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณลูกค้าต้องเตรียมเอกสารให้พร้อมและดำเนินการให้ถูกต้อง การขอ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ เพื่อให้เป็นประโยชน์กับผู้ประกอบการเอง เพราะการจดทะเบียนพาณิชย์หรือ ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ จะช่วยยืนความมีตัวตนของธุรกิจร้านค้า จะทำให้ธุรกิจของคุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ใบทะเบียนพาณิชย์ คือ จะเสียค่าธรรมเนียมและเวลาอีกนิดหน่อย แต่ได้ความถูกต้องและมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นของธุรกิจ ถือว่าคุ้มค่าของเจ้าของกิจการข่าวสารล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting ยื่นภาษี 2564 ผ่านแอบ
บริษัท Techvision Accounting ยื่นภาษี 2564 ผ่านแอบ

แอปพลิเคชันสำหรับ ยื่นภาษี 2564 ผ่านแอบ ยื่นออนไลน์ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส ไม่ต้องยุ่งยากในการดำเนินการ ณ กรมสรรพากรพื้นที่ เพียงกรอกข้อมูลตามลำดับขั้นตอนก็สามารถยื่นภาษีได้อย่างถูกต้อง สะดวก สบาย อีกทั้งประหยัดเวลาในการดำเนินการลงอย่างมากเมื่อ ยื่นภาษี 2564 ผ่านแอบ

10/08/2022 17:00
บริษัท Techvision Accounting ยื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล 2563 หมดเขตเมื่อไหร่
บริษัท Techvision Accounting ยื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล 2563 หมดเขตเมื่อไหร่

สำนักงานบัญชีบริการ ยื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล 2563 หมดเขตเมื่อไหร่ ราคาประหยัด พร้อมจัดทำแบบยื่นภาษีเงินได้และให้คำแนะนำด้านภาษีเงินได้นิติบุคคลทุกประเภท ดูแลทุกขั้นตอน โดยทีมงานคุณภาพ อำนวยความสะดวกของลูกค้าในการ ยื่นภาษีเงินได้นิติบุคคล 2563 หมดเขตเมื่อไหร่ อย่างถูกต้อง กับค่าบริการที่แสนคุ้มค่า โดย บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง ผู้ให้บริการด้านจดทะเบียน บัญชี และภาษี

07/08/2022 17:00
บริษัท Techvision Accounting จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด pantip
บริษัท Techvision Accounting จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด pantip

จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด pantip ประหยัดสุดคุ้มกับสำนักงานบัญชีของเราที่ให้บริการทุกท่านอย่างครบวงจรด้านงานการจดทะเบียน ไม่ว่าจะเป็น จดทะเบียนบริษัท จดทะเบียนห้างหุ้นส่วน จดทะเบียนพาณิชย์ และงานบริการจดทะเบียนอื่นๆ นำทีมโดยทีมงานด้านการจดทะเบียน เรายินดีในการนำทุกท่านเริ่มต้นธุรกิจอย่างสวยงาม ด้วยบริการ จดทะเบียนห้างหุ้นส่วนจำกัด pantip ราคาถูกที่สุด เริ่มต้นเพียง 3,499 บาทเท่านั้น

01/08/2022 17:00