สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoรับทำบัญชีทุกพื้นที่

ความเป็นมาของ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี เป็นอย่างไรหน้าแรก

>

รับทำบัญชีทุกพื้นที่

>

ความเป็นมาของ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี เป็นอย่างไร

36 views

ความเป็นมาของ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี เป็นอย่างไร

     ธุรกิจรับ ทํา บัญชี นั้นเกิดขึ้นมากกว่า 4,000 ปีมาแล้ว สมัยนั้นได้มีการจัดทำบัญชีสินค้า บัญชีค่าแรง และค่าภาษีอากร ในเมโสโปเตเมีย ต่อมาก่อนคริสต์ศตวรรษที่ 14 นั้น มีพ่อค้าชาวอิตาเลี่ยน ได้มีการพัฒนาระบบบัญชีคู่ขึ้นใช้เป็นครั้งแรก แต่หลักเกณฑ์ต่าง ๆ ที่เขาคิดขึ้นมากนั้นไม่ได้รวบรวมไว้ จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1494 นาย FRA LUCA PACIOLI ชาวอิตาเลี่ยน ได้แต่งหนังสือชื่อว่า "Summa" เป็นตำราของการคำนวณเกี่ยวกับเลขคณิต พีชคณิต และการแลกเปลี่ยนเงินตรารวมถึงการบัญชี ธุรกิจรับ ทํา บัญชี ได้รวบรวมกฎเกณฑ์ต่าง ๆ ด้านหลักการทำบัญชีคู่ไว้อย่างสมบูรณ์ จนกระทั่งได้รับการยกย่องว่าเป็น “บิดาแห่งวิชาการบัญชี” ต่อมาราว ค.ศ. ที่ 18 ได้มีการเกิดปฏิวัติทางอุตสาหกรรมขึ้นในยุโรป ธุรกิจรับ ทํา บัญชี  จึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ขึ้น และได้มีการลงทุนกันเพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะมีการลงทุนร่วมกัน จึงเกิดความคิดที่จะบันทึกบัญชีกิจการแยกต่างหากจากเจ้าของเพื่อจะได้รู้ว่าใครลงทุนเท่าใด และมีสิทธิส่วนได้เสียในกิจการเท่าใด ซึ่งนอกจากนี้ยังมีการจัดทำงานการเงินเพื่อทราบถึงผลการดำเนินการ และฐานะของธุรกิจให้ผู้ร่วมลงทุนได้ทราบ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี ซึ่งแนวความคิดนี้เป็นที่ยอมรับและใช้กันอยู่จนถึงปัจจุบัน

บริษัทที่เปิดมาแล้วต้องทำอะไรบ้าง ประเมินก่อนตัดสินใจจ้าง ธุรกิจรับ ทํา บัญชี

     การตัดสินค้าว่าจะจ้าง ธุรกิจรับ ทํา บัญชี หรือไม่ บริษัทที่เปิดใหม่นั้นต้องเช็คถึงความพร้อมก่อนในเรื่องของการจัดสรร วางแผน และดำเนินการเรื่องต่าง ๆ ของบริษัทที่มีมากมายนั้นก่อน ซึ่ง ธุรกิจรับ ทำ บัญชี ไม่ว่าจะเป็น การเปิดบัญชีธนาคารบริษัท ใช้เป็นหลักในการนำเงินฝากถอนที่เกิดจากการทำธุรกรรมของกิจการ ซึ่งไม่ควรใช้บัญชีส่วนตัว เนื่องจากจะไม่เห็นถึงผลประกอบการที่แท้จริง การขึ้นทะเบียนประกันสังคม เมื่อมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว ธุรกิจรับ ทํา บัญชี ก็จะมีการวางแผนขึ้นทะเบียนนายจ้างกับสำนักงานประกันสังคมโดยอัตโนมัติ โดยเมื่อมีลูกจ้างตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป และมีการจ่ายค่าจ้างเป็นเงินเดือนนั้นเอง ซึ่งจะต้องขึ้นทะเบียนนายจากที่เป็นผู้ประกันตนภายใน 30 วัน ธุรกิจรับ ทํา บัญชี หากบริษัทมีรายได้จากการประกอบการเกิน 1.8 ล้านบาทต่อปี จำเป็นจะต้องจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือการยื่นขอจดภาษีมูลค่าเพิ่ม (Vat)

ปัจจัยหลักที่จัดสรรเลือก ธุรกิจรับ ทํา บัญชี

     การจ้าง ธุรกิจรับ ทํา บัญชี นั้นจะมีค่าบริการที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับจำนวนของเอกสาร เช่น ใบกำกับภาษีซื้อ ใบกำกับภาษีขาย ใบเสร็จรับเงิน เอกสารรายจ่าย ธุรกิจรับ ทํา บัญชี ตอนนี้ทาง Techvision Accounting มีโปรโมชั่นค่าบริการทำบัญชีรายเดือน ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,999 บาท ซึ่งอัตราค่าบริการจะขึ้นอยู่กับปริมาณเอกสารของลูกค้านะคะ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี แต่จะถูกกว่าการจ้างพนักงานประจำมาทำบัญชี และ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี จะมีความถูกต้องแม่นยำมากกว่า รวมถึงผู้ประกอบการเองก็จะมีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นค่ะ

     ธุรกิจรับ ทํา บัญชี Techvision Accounting ยินดีให้บริการจดทะเบียนบริษัทและจัดทำบัญชีบริษัทค่ะ ทางเรา ธุรกิจรับ ทํา บัญชี พร้อมช่วยเหลือและดูแลธุรกิจของท่าน ในเรื่องของบัญชีและภาษี เพื่อให้เจ้าของธุรกิจมั่นใจว่าบัญชีและภาษีของท่านนั้นจะออกมาได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี อีกทั้งทางเรายังให้คำแนะนำกับเจ้าของธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจที่มีขนาดเล็กและธุรกิจที่กำลังเติบโต ซึ่งต้องเผชิญกับความท้าทายในการดำเนินธุรกิจต่าง ๆ ไม่ว่าจะเรื่องจำนวนคนหรือเวลา ความรู้ในการบริหารจัดการเรื่องของภาษีซึ่งเราก็จะมีผู้ตรวจสอบบัญชี CPA คอยให้คำแนะนำกับเจ้าของธุรกิจทุกท่าน ทั้งนี้ ธุรกิจรับ ทํา บัญชี Techvision Accounting ยินดีให้บริการทุกท่านรับทำบัญชีทุกพื้นที่ล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting บริษัทรับทำบัญชี สมุทรปราการ
บริษัท Techvision Accounting บริษัทรับทำบัญชี สมุทรปราการ

บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง ผู้ให้บริการ บริษัทรับทำบัญชี สมุทรปราการ พร้อมยื่นภาษีรายเดือน ยื่นประกันสังคม และอื่นๆ ครบวงจร พร้อมให้คำปรึกษาการวางแผนด้านบัญชีในธุรกิจของทุกท่านอย่างมืออาชีพ โดยทางเรามีผู้ทำบัญชีรับอนุญาตที่คอยจัดทำบัญชีให้กับธุรกิจของทุกท่านอย่างถูกต้อง ทั้งนี้เรา บริษัทรับทำบัญชี สมุทรปราการ พร้อมดูแลบัญชีของท่านอย่างเป็นกันเอง ด้วยราคาที่ย่อมเยา

15/06/2022 17:01
บริษัท Techvision Accounting รับทำบัญชี ใกล้ฉัน
บริษัท Techvision Accounting รับทำบัญชี ใกล้ฉัน

สำนักงานบัญชี รับทำบัญชี ใกล้ฉัน เชี่ยวชาญการทำงานด้านบัญชีโดยตรง เหมาะสมกับธุรกิจขายของออนไลน์ ที่กำลังเป็นกังวลในส่วนของยอดรายได้หรือค่าใช้จ่ายก็ตาม ทางเราสามารถแนะนำให้ท่านได้อย่างถูกต้อง ดูแลวางแผนเกี่ยวกับบัญชีและภาษีอากร เมื่อใช้บริการ รับทำบัญชี ใกล้ฉัน

11/06/2022 22:45
บริษัท Techvision Accounting รับทำบัญชี shopee
บริษัท Techvision Accounting รับทำบัญชี shopee

สำนักงานบัญชี รับทำบัญชี shopee เชี่ยวชาญการทำงานด้านบัญชีโดยตรง เหมาะสมกับธุรกิจขายของออนไลน์ ที่กำลังเป็นกังวลในส่วนของยอดรายได้หรือค่าใช้จ่ายก็ตาม ทางเราสามารถแนะนำให้ท่านได้อย่างถูกต้อง ดูแลวางแผนเกี่ยวกับบัญชีและภาษีอากร เมื่อใช้บริการ รับทำบัญชี shopee

03/06/2022 22:40