สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoบทความ/ข่าวสาร

จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ สิ่งสำคัญที่พ่อค้า แม่ค้า ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้หน้าแรก

>

บทความ

>

จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ สิ่งสำคัญที่พ่อค้า แม่ค้า ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้

28 views

จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ สิ่งสำคัญที่พ่อค้า แม่ค้า ร้านค้าออนไลน์ต้องรู้

     อยากเริ่มต้นอาชีพ “แม่ค้าออนไลน์” ต้องรู้จักสิ่งสำคัญอย่าง “จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์” หรือจะเรียกว่า จดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ นอกจากจะเป็นข้อปฏิบัติทางกฎหมายการค้าแล้ว ยังมีข้อดีอีกหลายอย่างที่คุณอาจยังไม่เคยรู้ ดังนั้น การจดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าความน่าเชื่อถือเป็นเรื่องสำคัญของ “ร้านค้าออนไลน์” ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าในแวดวงออนไลน์ จึงต้องทำการศึกษาหาข้อมูลทั้งในแง่กลยุทธ์การขาย และการบริการ ผ่านทางช่องทางการขาย และวิธีการโปรโมทร้านค้า รวมถึงวิธีการส่งเสริมความน่าเชื่อถือทางด้านกฎหมายด้วย ซึ่งหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องรู้ คือ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ แต่นอกจากนี้ในการ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆ ต่ออาชีพ “ขายออนไลน์” ด้วย

ประโยชน์ของการ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ สิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่จะได้รับ

     การ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดต่อกิจการ ได้แก่ 1. หลัง จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ เจ้าของธุรกิจจะมีสิทธิ์ในการเข้ารับอบรม ตามหลักสูตรที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากำหนด ถือเป็นโอกาสในการพัฒนาความรู้ด้านธุรกิจไปอีกขั้น การบริหารร้านค้า การเรียนรู้เทคนิคการตลาดแบบไม่มีค่าใช้จ่าย 2. การ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ ยังช่วยสร้างเครดิตให้กับ “ร้านค้าออนไลน์” ในสายตาของสถาบันการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการขอสินเชื่อเงินกู้ ยื่นขอกู้เงินทุนเพื่อมาหมุนเวียน หรือแม้แต่การขอสินเชื่อเรื่องอื่นๆ ก็ยังสามารถใช้ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ เป็นหลักฐานประกอบการยื่นเอกสารทางการเงินได้เช่นกัน 3. ช่วยให้หน่วยงานภาครัฐสามารถเก็บข้อมูลเพื่อทำสถิติของการ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ ได้ง่ายขึ้น ทำให้ภาครัฐสามารถที่จะดำเนินการตามนโยบายทางเศรษฐกิจได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน การช่วยเหลือผู้ประกอบการ การสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ รวมทั้ง การลงทุนต่างประเทศ ฯลฯ

การ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ นอกจากจะมีประโยชน์แล้วยังมีข้อดี ดังนี้

     การ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ หรือการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เป็นการรับรองมาตรฐานให้กับร้านค้าได้ว่าร้านนี้มีตัวตนจริง สามารถตรวจสอบได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย การ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ ช่วยให้ร้านค้ามีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นของผู้บริโภค สำหรับร้านค้าที่ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว สามารถยื่นขอ DBD Registered และ DBD Verified ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้ายิ่งขึ้นไปอีก ร้านค้าที่ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ จะถูกนำชื่อร้านไปแสดงบนเว็บไซต์ของกรมธุรกิจการค้า เพื่อเป็นการช่วยโปรโมทร้านค้า และยังสามารถเข้าร่วมหลักสูตรต่างๆ ที่กรมธุรกิจการค้าจัดขึ้นได้อีกด้วย

     วิธีการ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ มีขั้นตอนดังนี้  1. ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าร้านค้าหรือธุรกิจของเรานั้น อยู่ในกลุ่มที่จะต้อง จดทะเบียนการค้า ออนไลน์ หรือไม่ 2 .ทำการสร้างเว็บไซต์หรือหน้าร้านออนไลน์ เพื่อใช้ในการขายสินค้าหรือบริการ โดยสามารถจะสร้างเว็บเอง หรือใช้บริการ เว็บขายของออนไลน์ สำเร็จรูปก็ได้เช่นกัน 3. ทำการยื่นเรื่องขอจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ 4. หลังจาก จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ เรียบร้อยแล้ว สามารถยื่นขอเครื่องหมาย DBD Registered จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้ถือเป็นการเสร็จสิ้นกระบวนการ จดทะเบียนพาณิชย์ ออนไลน์ข่าวสารล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting ปิดงบการเงิน 2564
บริษัท Techvision Accounting ปิดงบการเงิน 2564

บริษัทบัญชี ให้บริการรับ ปิดงบการเงิน 2564 สำหรับนิติบุคคลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น งบเปล่า งบมีรายได้-ค่าใช้จ่าย ทางเรามีบริการที่ครอบคลุมให้กับทุกท่าน โดยทีมงานผู้ทำบัญชีและผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ต้องการยื่นงบการเงิน ใช้บริการ ปิดงบการเงิน 2564 กับทางเรา

14/05/2022 23:40
บริษัท Techvision Accounting ให้บริการ ปิดงบเปล่า คืออะไร
บริษัท Techvision Accounting ให้บริการ ปิดงบเปล่า คืออะไร

ปิดงบเปล่า คืออะไร ผู้ประกอบการที่ขึ้นทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้วจะต้องมีผู้ทำบัญชี และผู้ตรวจสอบบัญชี หรือจ้างสำนักงานบัญชีที่มีบริการรับ ปิดงบการเงินรายปี เพราะสำนักงานบัญชีจะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของ ปิดงบเปล่า คืออะไร

11/05/2022 17:10
การ ปิดงบเปล่า คือ อะไร
การ ปิดงบเปล่า คือ อะไร

ผู้ให้บริการ ปิดงบเปล่า คือ อะไร เมื่อจัดตั้งนิติบุคคลแต่ไม่มีการดำเนินการใดๆ ภายในปีนั้นๆ และเมื่อสิ้นปีต้องดำเนินการปิดงบการเงินประจำปี ซึ่งในที่นี้จะเรียกว่างบการเงินเปล่า ถึงอย่างนั้นก็ต้องดำเนินการปิดงบการเงินให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่ง บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง ให้บริการ ปิดงบเปล่า คือ สำหรับนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วน

10/05/2022 17:40