สวัสดีค่ะ หากคุณต้องการติดต่อเรา สามารถเลือกช่องทางการติดต่อด้านล่างได้เลยค่ะ
logoบทความ/ข่าวสาร

การ ปิดงบเปล่า คือ อะไรหน้าแรก

>

บทความ

>

การ ปิดงบเปล่า คือ อะไร

13 views

การ ปิดงบเปล่า คือ อะไร

     ที่มาของคำว่า “ ปิดงบเปล่า คือ ” เป็นคำศัพท์ยอดฮิตที่ติดหูสำหรับนักบัญชี แล้วเจ้าของธุรกิจอย่างเราจะต้องรู้อะไรบ้างเกี่ยวกับการ ปิดงบเปล่า คือ งบการเงินของธุรกิจที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคล (ห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือบริษัทจำกัด) แต่เป็นธุรกิจที่ไม่ดำเนินกิจการ ไม่มีรายได้ และไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น ซื้อสินค้า ค่าเช่า ค่าแรงพนักงานในระหว่างปีเลย ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ การ ปิดงบเปล่า คือ ถ้าในระหว่างปีนั้น ธุรกิจของเราไม่มีรายการเคลื่อนไหวใด ๆ เลย งบการเงินของกิจการนั้นจะเรียกว่า งบเปล่า เป็นที่มาของคำว่า ปิดงบเปล่า คือ

ปิดงบเปล่า คือ ธุรกิจที่ไม่ดำเนินกิจการจะต้องส่งงบการเงินไหม

     ปิดงบเปล่า คือ ถึงแม้ธุรกิจของเราไม่มีรายได้ ค่าใช้จ่าย หรือรายการเคลื่อนไหวใด ๆ ก็ตาม แต่จะไม่มีข้ออ้างที่จะไม่ยื่นงบการเงินประจำปี หรือการ ปิดงบเปล่า คือ ซึ่งในทางกฎหมายนั้น หากธุรกิจของเราเป็นรูปแบบของนิติบุคคลแล้ว การ ปิดงบเปล่า คือ เราก็ยังจะต้องมีผู้ทำบัญชี ผู้ตรวจสอบบัญชี เพื่อรับรองและนำส่งงบการเงินประจำปีทุก ๆ ปี ยื่นกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้าและกรมสรรพากรให้ถูกต้องอยู่เป็นประจำทุก ๆ ปี ปิดงบเปล่า คือ หากมีปีใดปีหนึ่งเรามิได้นำส่งงบการเงินประจำปีนั้น ๆ เราจะโดนค่าปรับสองเรื่องคือ นำส่งงบล่าช้า และนำส่งภาษีช้า (ซึ่งในส่วนนี้อัตราก็จะแตกต่างกันตามระยะเวลาที่ล่าช้านั้นเอง)

เงื่อนไขของการ ปิดงบเปล่า คือ

     1.ต้องไม่มีรายละเอียดต้นงวดยกมาที่เป็นสาระสำคัญ จะต้องพิสูจน์ถึงความถูกต้อง ไม่ถือว่าเป็น ปิดงบเปล่า คือ 2.ทุนจดทะเบียนของบริษัท จะต้องไม่เกิน 5 ล้านบาท แต่หากนอกจากนี้ จะไม่ถือว่าเป็น ปิดงบเปล่า คือ 3.มีรายการเคลื่อนไหวของบัญชีธนาคารในนามนิติบุคคล หรือการยื่นแบบภาษี (ที่ไม่ใช่แบบยื่นภาษีแบบเปล่า) จะไม่ถือว่าเป็น ปิดงบเปล่า คือ อัตราค่าบริการ ปิดงบเปล่า คือ พร้อมจัดทำงบการเงินรับรองโดยมีผู้ทำบัญชี และได้รับการรับรองจากผู้สอบบัญชีรับอนุญาต พร้อมทั้งการนำส่งกระทรวงพาณิชย์และกรมสรรพากรที่ถูกต้องตามกฎหมาย ตอนนี้มีโปรโมชั่นค่าบริการปิดงบเปล่าห้างหุ้นส่วนจำกัด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 6,999 บาท และตอนนี้มีโปรโมชั่นค่าบริการปิดงบเปล่า บริษัทจำกัด ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 7,999 บาทค่ะ

     เข้าใจความหมายของการ ปิดงบเปล่า คือ ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง และข้อควรระวังหรือเงื่อนไขของการ ปิดงบเปล่า คือ กันไปแล้วใช่ไหมคะ อย่าลืมสำรวจธุรกิจของท่านกันนะคะ ว่าเราเคยจดจัดตั้งในรูปแบบนิติบุคคลแล้วได้มีการนำส่งงบการเงินหรือไม่ และงบการเงินของเราเป็น ปิดงบเปล่า คือ หรือไม่ ซึ่งปีนี้ก่อนจะถึง Deadline เดือนพฤษภาคม ปี 2565 หากคุณลูกค้าสนใจ ให้เราช่วยดูแลเรื่องการ ปิดงบเปล่า คือ ของท่าน เพื่อวางแผนยื่นงบให้เรียบร้อย และถูกต้องตามกฎหมาย สามารถติดต่อเราได้ช่องทาง บริษัท เทควิชั่น แอคเคาน์ติ้ง จำกัด ยินดีให้บริการด้านบัญชีค่ะข่าวสารล่าสุด

บริษัท Techvision Accounting ปิดงบการเงิน 2564
บริษัท Techvision Accounting ปิดงบการเงิน 2564

บริษัทบัญชี ให้บริการรับ ปิดงบการเงิน 2564 สำหรับนิติบุคคลทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น งบเปล่า งบมีรายได้-ค่าใช้จ่าย ทางเรามีบริการที่ครอบคลุมให้กับทุกท่าน โดยทีมงานผู้ทำบัญชีและผู้สอบบัญชีรับอนุญาต ต้องการยื่นงบการเงิน ใช้บริการ ปิดงบการเงิน 2564 กับทางเรา

14/05/2022 23:40
บริษัท Techvision Accounting ให้บริการ ปิดงบเปล่า คืออะไร
บริษัท Techvision Accounting ให้บริการ ปิดงบเปล่า คืออะไร

ปิดงบเปล่า คืออะไร ผู้ประกอบการที่ขึ้นทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้วจะต้องมีผู้ทำบัญชี และผู้ตรวจสอบบัญชี หรือจ้างสำนักงานบัญชีที่มีบริการรับ ปิดงบการเงินรายปี เพราะสำนักงานบัญชีจะมีความเชี่ยวชาญในเรื่องของ ปิดงบเปล่า คืออะไร

11/05/2022 17:10
บริษัท Techvision Accounting รับ ปิดงบรายเดือน คือ ทุกประเภท
บริษัท Techvision Accounting รับ ปิดงบรายเดือน คือ ทุกประเภท

บริษัทบัญชีให้บริการ ปิดงบรายเดือน คือ หมายถึงธุรกิจที่มีการดำเนินการเป็นประจำในทุกๆ เดือน เมื่อต้องการทราบผลกำไร(ขาดทุน)ของธุรกิจ สามารถทำโดยการสรุปรายละเอียดของบัญชีต่าง ๆ ทั้ง 5 บัญชี เป็นสินทรัพย์ หนี้สิน ส่วนของเจ้าของ (ทุน) รายได้ และค่าใช้จ่าย ฟรี! ให้คำปรึกษาหลัง ปิดงบรายเดือน คือ กับทางเรา

04/05/2022 19:50